Chức năng và Nhiệm vụ khoa Công nghệ thông tin

I. Chức năng:
- Tổ chức đào tạo hệ Cao đẳng ngành Công nghệ thông tin gồm các chuyên ngành: Tin học ứng dụng-Đồ họa ứng dụng, Thiết kế web và Quản trị mạng.
- Tổ chức dạy các học phần về tin học đại cương cho sinh viên thuộc tất cả các khoa trong trường.
- Tham mưu cho Lãnh đạo trường các vấn đề liên quan đến lĩnh vực chuyên môn phụ trách.

II. Nhiệm vụ:
- Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, đào tạo cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin, thực hiện và tổ chức các hoạt động chung của trường.
- Tổ chức xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy tin học đại cương và không chuyên cho Sinh viên thuộc tất cả các khoa.
- Quản lý chất lượng nội dung, phương pháp đào tạo và nghiên cứu khoa học.
- Tổ chức biên soạn chương trình, đề cương chi tiết, giáo trình môn học theo khung chương trình đào tạo đã được phê duyệt.
- Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp dạy và học.
- Xây dựng kế hoạch chung cho Khoa theo từng năm học (kế hoạch đào tạo, tài chính, nhân sự, thiết bị, giáo dục chính trị, v.v.).
- Tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức lối sống cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên thuộc khoa.
- Bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên, nhân viên thuộc khoa.
- Quản lý cơ sở vật chất, kỹ thuật trong phạm vi khoa; làm các dự trù kinh phí về đào tạo, vật tư, tu sửa và bảo quản thiết bị.
- Tổ chức phân công lịch trực phòng máy phục vụ cho giảng dạy.
- Quản lý phòng server.
- Quản lý các phòng máy tính.
- Tiếp nhận và xử lý văn bản đến, phát hành và lưu trữ văn bản đi.

Bài viết được đánh dấu

Giới thiệu Khoa Công nghệ thông tin

Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đào tạo sinh viên trình độ cao đẳng, nắm vững nền tảng lý thuyết cơ bản cũng như thành thạo các kỹ năng cơ sở và hiện đại nhất của ngành CNTT, có trình độ tiếng Anh tương đương chứng chỉ B.